ศาสตราจารย์ ดร.สาคร พรประเสริฐ คณบดี คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินทางไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ Affiliated Hospital of Guizhou Medical University, Guizhou Medical University และ Affiliated Hospital of Zunyi Medical University, Zunyi Medical University โดยมุ่งเน้นการพัฒนาด้านการศึกษา การวิจัย และการแลกเปลี่ยนความรู้ทางการแพทย์และเทคนิคการแพทย์ระหว่างสองประเทศ เพื่อยกระดับมาตรฐานการศึกษาและการดูแลสุขภาพในอนาคต เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2567 ณ มณฑลกุ้ยโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน